NEWS & EVENTS

เครื่องปั้มลมแบบสกรู ( SCREW COMPRESSOR ) เครื่องปั๊มลมสำหรับโรงงาน

เครื่องปั๊มลมแบบสกรู-เครื่องอัดลมแบบสกรู-Screw-Compressor

ปั้มลมแบบสกรู ( SCREW COMPRESSOR )       ปั๊มลมสกรู เป็นที่นิยมในโรงงาน  ตัวเครื่องมีการผลิตที่มีคุณภาพสูงในการผลิตโรเตอร์ ตัวเครื่องจะ ไม่มีลิ้นในการเปิดปิด แต่ต้องการระบบระบายความร้อนที่ดีออกจากปั้มมีทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศหรือใช้น้ำระบายความร้อนหากเป็นเครื่องขนาดใหญ่ ภายในคอมเพรสเซอร์ชนิดนี้จะมีเพลาสกรูอยู่สองเพลาที่หมุนขบกัน เพลาสกรูทั้งสองจะประกอบอยู่ในตัวเรือนเดียวกันโดยหมุนด้วยความเร็วรอบเกือบที่จะเท่ากัน

รับซ่อมปั๊มลม Overhaul Air Compressor ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

รับซ่อมปั๊มลม Overhaul Air Compressor ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ Millennium Auto Parts ยินดีให้บริการรับซ่อมปั๊มลม, โอเวอร์ฮอล์ปั๊มลม, Overhaul Screw, กับปั๊มลม ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เช่นFusion, August, Atlas copco, kobelco, Ingersoll rand เป็นต้น ด้วยอะไหล่คุณภาพ และประสบการณ์อันเชี่ยวชาญ ซึ่งทางเรามีทีมงานช่างที่มีประสบการณ์ การซ่อมเครื่องปั๊มลมและแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมทั้งงาน Overhaul ปั๊มลม ในราคาไม่แพง นอกจากซ่อมปั๊มลม แล้ว ทางเรายังจำหน่ายอะไหล่ปั๊มลม ยี่ห้อ Donaldson, Mann Filter, Sotras, Atlas copco  โทรติดต่อหรือสอบถามข้อมูลได้ที่        คุณมนตรี 081-6459576, คุณยุ้ย 089-485-1160 ตัวอย่าง OVERHAUL ของเรา PICTURE Repair & Maintenance .. read more

On September 12th, 2017, posted in: Air Compressor Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

เครื่องปั๊มลม Load / unload บ่อยๆ

เครื่องปั๊มลม Load / unload บ่อย Load แป๊บเดียว ก็ Unload สลับไปๆมาๆ เครื่องปั๊มลมพอ Load แล้วก็เปลี่ยนเป็น unload บ่อย Load แป๊บเดียว ก็ Unload สลับไปๆมาๆ  เครื่องไม่ยอม Load บ้าง หรือไม่ก็ขึ้น Unload ค้าง ก่อนที่เราจะไปหาสาเหตุของอาการ Load / unload ของเครื่องปั๊มลมมาทำความเข้าใจ และ ทำความรู้จักกับ อุปกรณ์ข้างล่างนี้ก่อนว่ามันมีความสำคัญอย่างไงและมีหน้าที่อะไรกับการ Load / unload ของเครื่องปั๊มลม   PLC คืออะไร PLC ถือเป็นอุปกรณ์ควบคุมตัวสัาคัญตัวหนึ่ง ในการควบคุมเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมให้ทำงานอย่างอัตโนมัติในระบบ FA(Factory Automation) PLC จะถูกใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักรลดของเสีย ทำให้เครื่องจักรทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ เป็นการลดงานของคนงานที่ใช้ในโรงงานมีตั้งแต่ PLC ที่มีขนาดใหญ่ หรือ เป็นระบบควบคุมสายการผลิตภายในโรงงานจนกระทั้งถึง PLC ขนาดเล็กซึ่งใช้ในการควบคุมเครื่องจักรแต่ละเครื่อง อ่านเพิ่มเติม » .. read more

Air dryer หลักการทำงาน เครื่องทำลมแห้ง ยี่ห้อ D.I.T

Air dryer แอร์ดรายเออร์ (เครื่องทำลมแห้ง) ยี่ห้อ D.I.T ส่วนประกอบและหลักการทำงาน DIT Refrigerated Air Dryer ขอเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการสูญเสียพลังงาน,ลดระดับการกัดกร่อน ยืดอายุการใช้งานของระบบอัดอากาศและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เกี่ยวกับ DIT Refrigerated Air Dryer ในระบบอากาศอัด การหลีกเลี่ยงปัญหาการกัดกร่อนที่เกิดขึ้นจากน้ำหล่อเย็นเป็นปัญหาที่สำคัญมาก นี้เป็นปัจจัยที่สำคัญเพราะการกัดกร่อนจะลดประสิทธภาพการทำงาน และ ลดอายุการใช้งานของระบบอัดอากาศ เพื่อป้องกันปัญหานี้จะเกิดขึ้น เครื่องทำลมแห้ง แอร์ดรายเออร์(Air dryer)จึงเป็นอุปกรณ์ที่นำมาใช้งาน ชนิดอุปกรณ์เหล่านี้ มีปัญหาหลักที่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบอัดอากาศ คือ สูญเสียแรงดันสูง การแลกเปลี่ยนความร้อนแบบดั้งเดิมที่ซับซ้อนซึ่งมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ เราจึงขอแนะนำ DIT Refrigerated Air Dryer เครื่องทำลมแห้งยี่ห้อ DIT ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชื่อมติดกัน (BRAZED PLATE HEAT EXCHANGER)เทคโนโลยีได้ถูกวิจัย และ ทดสอบมาแล้ว และได้รับการสนับสนุน ด้วยการออกแบบไม่ซ้ำใคร จึงประสบความสำเร็จ ได้รับการจดสิทธิบัตรในประเทศ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณสมบัติเครื่องทำลมแห้งยี่ห้อ DIT ติดตั้งง่าย ถูกออกแบบมาให้เล็กกระทัดรัด .. read more

IP มอเตอร์ ความหมายค่า IP

IP มอเตอร์ บอกอะไรบ้าง มีความหมายอย่างไร ??? มาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่น (ความหมายค่า IP) IP ที่มีเลขต่างๆกันไป มีความหมายอย่างไรบ้าง สามารถดูรายละเอียดได้ตามข้อมูลหน้านี้ได้เลย

ขายปั๊มลมลูกสูบ ยี่ห้อ ULTRA ราคาถูก

ปั๊มลมลูกสูบ ULTRA, ปั๊มลมลูกสูบอัลตร้า คุณภาพดี ราคาถูก พร้อมส่ง !!! ขายปั๊มลมลูกสูบ ยี่ห้อ ULTRA ประสิทธิภาพสูงมาตรฐานการผลิตเทียบเท่าปั๊มลมชั้นนำจากไต้หวัน นำเข้า 100% ทั้งเครื่องจากไต้หวันทนทาน คุ้มกับการลงทุน ออกแบบให้ใช้งานในได้กับกิจการทุกขนาดตั้งแต่ SME ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม ใช้เทคโนโลยีการผลิตจาก AIR TECH ENGINEERING CO.,LTD. ประเทศสหรัฐอเมริกา นำเข้าทั้งเครื่องจากประเทศไตหวัน  ใช้ได้กับธุรกิจ คาร์แคร์ (Car care), ศูนย์ให้บริการรถยนต์, โรงงานอุตสากรรมที่ใช้ลมน้อย, อู่รถยนตร์ เป็นต้น

จำหน่ายเครื่องผลิตก๊าซไนโตรเจน Nitrogen Generator

จำหน่ายเครื่องผลิตก๊าซไนโตรเจน Nitrogen Generator สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม   เครื่องผลิตไนโตรเจน ราคา ถูก ในอากาศมีก๊าซไนโตรเจนอยู่ประมาณ 78% เราจึงนำก๊าซไนโตรเจนมาใช้งานในรูปแบบต่างๆ เช่นไม่ให้ชิ้นงานไม่เกิดสนิท เพราะ ก๊าซไนโตรเจนไม่ไวต่อการเกิดปฏิกิริยาของสารเคมีกับอากาศ มีคุณสมบัติเป็นก๊าซเฉื่อย ทำให้งาน อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเหล็ก อะลูมิเนียม โลหะ อิเล็กทรอนิกส์ ปิโตรเคมี ยานยนตร์ ไม่เกิดสนิม และเนื่องด้วยก๊าซไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส ละลายในน้ำและไขมันน้อย จึงเป็นที่นิยมและถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารอย่างมาก ใช้ในการถนอมอาหาร และอีกทั้งราคาเริ่มต้นการผลิตก๊าซไนโตรเจนใช้เอง เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับไนไตรเจนที่เป็นของเหลวแล้ว มีต้นทุนที่ต่ำกว่า ทำให้เรามีโอกาศสร้างผลกำไรได้มากกว่าในระยะยาว โทรติดต่อหรือสอบถามข้อมูลสินค้าได้ที่  คุณมนตรี 081-6459576, คุณยุ้ย 089-485-1160 ธุรกิจ/อุตสาหกรรมที่ใช้เครื่องผลิตก๊าซไนโตรเจน เครื่องผลิตก๊าซไนโตรเจน ทำงานอย่างไง ???   1.เครื่องอัดลม (Air compressor) 2.กรองอากาศฝุ่่น (Cyclone filter)  3.เครื่องทำลมแห้ง (Air dryer) 4.แผงกรองอากาศขั้นต้น และ ตัวกรองคาร์บอน  (Prefilter & Carbon .. read more

เครื่องปั๊มลมขาดน้ำมันตอนเปิดเครื่อง

น้ำมันเครื่องน้อย (ขาดน้ำมัน) ขณะเปิดเครื่อง (lack of oil flow at start-up)   ตลับลูกปืน (Bearing) ตลับลูกปืนที่อยู่ในหัวสกรู มีหน้าที่รักษาระยะเคลียแรนซ์ ของโรเตอร์ตลอดอายุการใช้งาน การสึกกร่อนของลูกปืน ขึ้นกับการออกแบบหัวสกรู เช่น จำนวนลูกปืน ชนิดของลูกปืน คุณภาพลูกปืน ฯลฯ และสภาพแวดล้อม เช่น  ความเร็วของรอบ แรงดันการทำงาน การกรองน้ำมัน และการระบายความร้อน ฯลฯ โดยปกติผู้ผลิตหัวสกรู จะออกแบบให้ลูกปืนมีอายุถึง 40,000 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น หรือ 5 ปีโดยประมาณ ทั้งนี้เราต้องหลีกเลี่ยงเหตุบางอย่างที่ทำให้เกิดความเสียหาย

น้ำมันปั๊มลมสกรู-screw air compressor

น้ำมัน ปั๊มลมหรือน้ำมันเครื่องอัดอากาศเป็นน้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรมที่ทำงานภาย ใต้ความร้อนสูงตลอดเวลา เนื่องจากการอัดอากาศให้มีความดันสูงขึ้นย่อมก่อให้เกิดความร้อนสูง ซึ่งเป็นน้ำมันที่ผู้เลือกใช้จำเป็นต้องให้ความสนใจในการเลือกใช้และดูแล รักษาอย่างเหมาะสมโดยเราสามารถแบ่งประเภทน้ำมันปั๊มลมตามชนิดน้ำมันพื้นฐาน ดังนี้ 1.น้ำมันหล่อลื่นทั่วไป ได้แก่ น้ำมันไฮดรอลิค น้ำมันหล่อลื่นทั่วไป น้ำมันเครื่อง 2.น้ำมันปั๊มลมคุณภาพสูง ได้แก่ น้ำมันปั๊มลมที่ออกแบบใช้เครื่องปั๊มลมโดยเฉพาะ 3.น้ำมันปั๊มลมสังเคราะห์ ได้แก่ น้ำมันปั๊มลมที่ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ชนิดต่างๆ การใช้งานของน้ำมันปั๊มลมสำหรับปั๊มลมสกรู Screw Air Compressor ควรมีการเปลี่ยนถ่ายตามระยะเวลาการใช้งานที่กำหนดไว้ ตามสภาพการใช้งาน สภาพเครื่องของปั๊มลมสกรู รวมทั้งสภาพน้ำมันระหว่างการใช้งาน โดยทั่วไปผู้ผลิตปั๊มลมสกรูแนะนำ ควรเปลี่ยนถ่ายทุก 1,000-2,000 ชั่วโมง สำหรับเครื่องปั๊มลมสกรูแบบ station และ ควรเปลี่ยนถ่ายทุก 500 ชั่วโมง สำหรับปั๊มลมสกรูแบบ portable อย่าง ไรก็ตามอายุการใช้งานน้ำมันขึ้นอยู่กับการออกแบบปั๊มลมแต่ละยี่ห้อ และโครงสร้างตัวปั๊มลมด้วยเช่นปั๊มลมที่มีกำลังม้าสูงๆเครื่องที่มีอ่าง น้ำมันขนาดใหญ่  มีความ จุ มากกว่า 80 ลิตร น้ำมันมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าปั๊มลมที่มีอ่างน้ำมันที่มีขนาดเล็ก และปั๊มลมที่มีขนาดอ่างน้ำมันใหญ่จะมีความสามารถสะสมสิ่งสกปรกได้มากกว่า ทำให้น้ำมันมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยปัจจุบัน ปั๊มลมสกรูกำลังม้าเดิม สกรูมีขนาดเล็กลง รอบจัดขึ้นน้ำมันต้องรับภาระหนักขึ้นเนื่องจากปั๊มลมมีแนวโน้มที่มีการออก แบบ อ่างน้ำมันขนาดเล็กลงกว่าอดีต .. read more

น้ำมันเครื่องต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก

น้ำมันเครื่องปั๊มลมจะต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก ความหนืดของน้ำมันเครื่องคืออะไร ความหนืดเป็นหลักสำคัญของน้ำมันหล่อลื่น โดยเป็นการวัดความข้นของของเหลวหรือแรงต้านต่อการไหลเท ตัวอย่างเช่น น้ำผึ้งข้นหนืดและน้ำเหลว ความหนืดของน้ำผึ้งจะสูงกว่าน้ำ ความหนืดของน้ำมันเครื่องต้องสอดคล้องกับอุณหภูมิแวดล้อมที่เหมาะสม หากข้นหนืดเกินไปขณะที่เครื่องยนต์เย็น น้ำมันเครื่องจะไม่สามารถไหลเวียนและจะทำให้การหล่อลื่นเครื่องยนต์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้ามีความเหลวเกินไปขณะที่เครื่องยนต์ร้อน น้ำมันเครื่องจะไม่สามารถให้การปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์อย่างเหมาะสมได้ การปรับความหนืดหรือความข้นหนืดให้กับน้ำมันเครื่องให้เหมาะสมที่สุดจะเพิ่มประสิทธิภาพของพลังงานในระดับสูงสุดควบคู่ไปกับการป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วน สารปรับค่าความหนืดจะเพิ่มความหนืดให้กับน้ำมันเครื่องที่อุณหภูมิสูง แต่ส่งผลเพียงเล็กน้อยต่อความหนืดที่ระดับอุณหภูมิต่ำ ซึ่งช่วยให้น้ำมันเครื่องไหลเวียนอย่างเหมาะสมเมื่ออุณหภูมิต่ำ และยังคงมีความข้นหนืดเพียงพอที่จะปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของคุณที่อุณหภูมิสูง น้ำมันเครื่องที่มีเกรดระดับความหนืดต่ำ เช่น เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์ตอนอยู่ในอุณหภูมิต่ำก็ทำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีความต้านทานต่อชิ้นส่วนต่างๆที่เคลื่อนที่น้อยลง จึงใช้พลังงานจากเครื่องยนต์ของคุณน้อยลง นอกจากนี้ยังหมายความว่า พวกคุณสามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นอีกด้วย ค้นหาความหนืดของน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์/ปั๊มลม/เครื่องจักร ของคุณ โดยดูจากคู่มือผู้ผลิตรถของคุณ และคำนึงถึงสภาพอากาศที่คุณอาศัยอยู่และสภาพการขับขี่ สำหรับคำแนะนำของเราคือ ลองเปลี่ยนมาใช้  shell-lubricant ที่ใช้งานง่ายของเรา น้ำมันเครื่องต้องมีความเหนียว ยึดเกาะดี ความเหนียวอันนี้คนละอันกับความหนืด ความเหนียวนี้คือ พลังที่ยึดเกาะฟิล์มน้ำมันไว้กับผิวโลหะ ช่วยยืดอายุปั๊มลม หากมีคุณสมบัติข้อนี้ จะทำให้น้ำมันเครื่องมีอายุยาวกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป น้ำมันเครื่องต้องมีพลังซะล้าง และกระจายสิ่งสกปรก ข้อนี้เหมือนเป็นคุณสมบัติเสริม น้ำมันเครื่องที่ดีๆแพงๆมักมีคุณสมบัติข้อนี้ คือ ไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติดผิวโลหะ แต่ต้องไม่ให้สิ่งสกปรกมารวมตัวกัน ถ้าหากปล่อยสิ่งสกปรกรวมตัวกันมากขึ้น จะเกิดเป็นยางเหนียวต่อไป ถึงอย่างไรก็ตามอย่าประมาทนะครับ หากน้ำมันมันมีความสกปรกมากต้องถ่ายทิ้ง สิ่งปรกถึงไม่รวมตัวกันก็จะไปอุดตันในใส้กรองได้เหมือนกัน .. read more